Nhật ký TẾT CHO EM 2018- MYT HẢI PHÒNG- Phạm Phi Long

Chương trình: “Tết cho em 2018”
Địa điểm: trường Tiểu học Bắc Sơn

“Xuân về thắm cả trời xanh
Ngọt ngào giọng nói yến anh dịu dàng”

Với tôi, mùa xuân năm nay khác so với những mùa xuân mà tôi đã từng trải qua. Không phải vì được nhiều lì xì hơn, hay được mua những bộ quần áo đẹp hơn, mà vì giờ đây, tôi đã có một kỉ niệm đáng để nhớ về.

Được biết đến là một học sinh trường THPT Chuyên Trần Phú, tôi không chỉ biết ơn rằng mình đã thật may mắn khi được học trong môi trường giáo dục tốt, được vui chơi trong một sân chơi vui nhộn và hoà đồng, mà còn tự hào rằng bản thân mình đã có những thay đổi quan trọng trong cuộc đời. Và thay đổi ấy là gì ? Chính là tôi đã tham gia một tổ chức thiện nguyện mang tên “Miền Yêu Thương” – điều mà khó thấy ở tôi trước đây. Được tiếp xúc và làm việc với những người năng động, hoạt bát, tâm huyết và hiệu quả, tôi đã trở nên sôi nổi hơn, có được rất nhiều kinh nghiệm và kĩ năng bổ ích, đặc biết là có được một kỉ niệm vô cùng đáng nhớ.

Hôm nay, tôi, cùng bạn bè trong đội, đã cùng nhau tổ chức một chương trình Tết cho các trẻ em khuyết tật và hoàn cảnh khó khăn ở trường Tiểu học Bắc Sơn. Điều đáng nói ở đây là, tuy nhọc nhằn, vất vả trong khâu chuẩn bị, gặp nhiều sự cố trong việc lập kế hoạch cho chương trình, nhưng mọi người đã thành công trong việc đem đến cho các em một cái Tết ấm cúng, xum vầy, hạnh phúc. Tôi đã được chứng kiến những ánh mắt chan chứa niềm vui sướng và phấn khởi của các em cũng như các bậc thầy cô trong trường. Và đó là lúc tôi cảm thấy mình đã vượt lên trên chính bản thân mình, hứa hẹn một tương lai cần phải cố gắng và nỗ lực hơn nữa, để có thể giúp đỡ những người có hoàn cảnh kém may mắn hơn bản thân mình. Và điều khiến tôi nhớ nhất không phải là tôi đã có một màn biểu diễn trên sân khấu của trường như thế nào, mà là tôi cùng các bạn đã đem đến cho lớp trẻ em khuyết tật một buổi liên hoan đáng nhớ ra sao. Phải nói đó là một trải nghiệm khá mới đối với một đứa như tôi, nhưng cũng rất vui và thú vị.

Là một trong người trong ban chấp hành, tôi vẫn còn thấy nhiều sai sót trong cách làm việc cũng như thái độ của mình. Nhưng tôi sẽ không hứa suông rằng mình sẽ phải cố gắng hơn nhiều, mà thay vào đó, tôi sẽ thực hiện bằng hành động cụ thể, để chứng mình rằng mình có đủ năng lực để bước tiếp trên con đường này. Tôi sẽ cố gắng tiếp thu và rút kinh nghiệm từ phía các bạn trong đội cũng như bản thân, để có thể hoàn thiện và phát triển khả năng hết mức có thể.

Sau tất cả, tôi muốn nói lời cảm ơn đến những thành viên trong đội, rằng nếu không có họ, tôi sẽ không được như ngày hôm nay. Tuy khác trường, nhưng chính những sự nhiệt huyết ấy đã khiến tôi nhận thức ra rằng mình luôn có những người bạn đồng hành, rằng chúng tôi là một đội thanh niên đoàn kết luôn đem đến tiếng cười cho mọi người.

Không chỉ có vậy, tôi cũng vô cùng biết ơn những nhà hảo tâm đã ủng hộ hết mình cho chương trình này – chương trình đầu tiên của đội. Tôi rất mong các nhà hảo tâm sẽ hợp tác với chúng tôi nhiều hơn nữa, để mang đến cho những người có hoàn cảnh khó khăn một món quà đầy ắp giá trị tinh thần.

Tôi xin trân thành cảm ơn mọi người 

P/s : phó điều phối Miền yêu thương Hải Phòng – Phạm Phi Long

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *