MIỀN YÊU THƯƠNG HÀ NỘI TUYỂN TÌNH NGUYỆN VIÊN!

Được sự giác ngộ của Đạo Phật từ bi, dưới sự dẫn dắt của Đại Đức Thích Đồng Tâm , Miền Yêu Thương Hà Nội đã chính thức được thành lập và đi vào hoạt động ngày 19 tháng 10 năm 2012 với sứ mệnh trao yêu thương đến khắp mọi miền để giúp đỡ những mảnh đời kém may mắn so với cộng đồng.

Như chúng ta đều nhận thấy rằng: Không phải ai sinh ra cũng được may mắn và hạnh phúc!
Ở đâu đó vẫn còn có :
Những đứa trẻ đang sống một cuộc sống lang thang khắp hang cùng ngõ hẻm, không nhà cửa, không người thân, không có một mái hiên để ngủ.Chúng cần lắm những tấm lòng rộng mở, yêu thương của chúng ta. Cần lắm một bữa ăn no nê có cơm thịt. Chúng ước ao được gọi một tiếng mẹ, tiếng cha, được sà vào trong vòng tay âu yếm, được vỗ về, được chăm sóc,….
Hay có những mảnh đời khuyết tật, dưới ánh đèn, giữa ngã tư đường ca lên khúc hát lòng mình trên những sân khấu tạm bợ nhưng giữa dòng người ngược xuôi tất bật, chẳng mấy người đứng xem, hay ngoái lại nhìn khi dừng giữa phố đèn đỏ, có chăng, chỉ là qua quýt cho vài đồng tiền lẻ rồi đi. Nhưng giữa cái nắng chói chang của mùa hè, nếu được nhận một- hai đồng tiền dăm mười nghìn của chúng ta, là bao hạnh phúc lại trào dâng trong họ qua gương mặt gầy xanh xao đang đổ mồ hôi giữa trời.
Thậm chí là những số phận éo le đang phải chống chọi với bệnh tật, với những căn bệnh quái ác hoành hành và giày vò họ bên những giường bệnh, và trong những trại cách ly với xã hội, không người thân, ruột thịt,…
Xuất phát từ tình thương và sự thấu hiểu, cảm thông cho những hoàn cảnh đó, những tình nguyện viên của Miền yêu thương Hà Nội chúng tôi muốn cống hiến, muốn giúp đỡ họ để chuyển hóa những khổ đau của xã hội thành bình yên, an lành.
Chia sẻ khổ đau và mang đến hạnh phúc cho mọi người đó chính là chân giá trị cuộc sống mà chúng tôi muốn chia sẻ tới các bạn với một mong muốn được cùng các bạn gieo những duyên lành tới những mành đời éo le ấy! Không cần phải quá tài ba, hay công việc ổn định và đồng lương cao! Chỉ cần chúng ta thật sự muốn giúp đỡ họ, thì sẽ có muôn vàn cách thể hiện yêu thương và giúp đỡ họ! Đôi khi những điều chúng ta làm nho nhỏ có thể thay đổi cả cuộc đời của người khác. Như trao những nụ cười, ánh mắt, những cái ôm siết chặt, hay cầm tay dành cho họ thì cuộc sống đã trở nên có ý nghĩa với họ biết bao nhiêu, nhất là đối với các bệnh nhân phong. Họ luôn sống trong vòng tự ti, mặc cảm với xã hội bỏ rơi và né tránh. Đôi bàn tay của họ bấy lâu không còn có cảm giác từ một ai đó cầm hay nắm lấy. Nhưng khi ta chạm nhẹ vào, họ bất chợt cảm nhận được cảm giác ấy, họ hạnh phúc biết bao nhiêu! Cho đi là thế! Hạnh phúc đơn giả là sẻ chia! Là như vậy!
Và rồi CHO ĐI CŨNG CHÍNH LÀ TA ĐANG NHẬN LẠI: Chúng ta rồi sẽ trở nên mạnh mẽ, cứng cỏi để vượt qua được những khó khăn trong bộn bề cuộc sống xung quanh khi tưởng tới những mảnh đời kém may mắn hơn mình, khi ý thức được điều đó có nghĩa là ta đã và đang nhận lại những gì ta cho đi. Cả sự tự tin, hay những kỹ năng làm việc nhóm, học hỏi , tinh thần trách nhiệm và đặc biệt là nuôi dưỡng tâm từ bi, yêu thương của chúng ta ngày càng rộng và đẹp hơn. Để nhân rộng tình yêu thương tới khắp mọi nơi, Miền yêu thương Hà Nội chúng tôi luôn chào đón tất cả các bạn đến với đại gia đình của mình để cùng chung tay thực hiện sứ mệnh đã đề ra.
5 năm qua, Miền yêu thương Hà Nội đã thực hiện thành công viên mãn hàng loạt những chương trình ý nghĩa gửi tới những hoàn cảnh éo le ở nhiều nơi qua các hoạt động:
– cắt tóc, gội đầu cho bênh nhân ở trại phong Bắc Ninh, Thái Bình,
– Tặng cháo, xôi, bánh mì cho người vô gia cư ở Hà Nội vào ban đêm
– Cứu trợ đồng bào bão lũ thiên tai ở Quảng Bình.
– Tổ chức các chương trình cho trẻ em khuyết tật, mồ côi vào các dịp lễ, các chương trình định kỳ tại các làng trẻ, thôn xóm như : Làng Hữu Nghị Việt Nam, ..dạy học cho trẻ.
– Tổ chức các chương trình miền núi: Hà Giang, Bắc Cạn, Cao Bằng, Yên Bái,…
Mỗi tuần 1 chương trình vào chủ nhật. Và 3 chương trình lớn ở cùng cao mỗi năm.
Chừng 5 năm ấy, chúng tôi tin rằng Miền yêu thương Hà Nội sẽ là một mái nhà để các bạn cùng xây đắp vững bền, dài lâu. Và hơn thế nữa, là giúp các bạn có được một môi trường tốt để học hỏi và rèn luyện bản thân mình qua những trải nghiệm, hoạt động của nhóm. Không những thế, các bạn còn được tham gia câu lạc bộ giao tiếp tiếng anh miễn phí của miền yêu thương hà nội tổ chức!
Hãy để những tâm hồn trẻ thơ trong sáng và có cuộc sống hạnh phúc nhất! Hãy để khổ đau bước ra với cuộc đời!

CÒN CHẦN CHỪ GÌ NỮA! HÃY CÙNG GIA NHẬP ĐẠI GIA ĐÌNH CỦA CHÚNG TÔI BẰNG CÁCH ĐĂNG KÝ ĐƯỜNG LINK SAU:https://docs.google.com/…/1FAIpQLSf3uL2VJZNvARxg4…/viewform…

CHÚNG TÔI SẼ GỬI PHẢN HỒI LẠI CHO BẠN SAU KHI NHẬN ĐƯỢC BẢN ĐĂNG KÝ VÀ SẼ TỔ CHỨC 1 CUỘC GẶP MẶT RIÊNG DÀNH CHO CÁC BẠN ĐỂ CÁC BẠN HIỂU RÕ HƠN VỀ CÁC HOẠT ĐỘNG, NGUYÊN TẮC CỦA NHÓM!
Mọi thông tin chi tiết về nhóm, các bạn có thể truy cập trang web:http://mienyeuthuong.org/
hoặc facebook của nhóm :https://www.facebook.com/groups/mienyeuthuonghanoi/?fref=ts
Thông tin liên lạc với trưởng điều phối: Nguyễn Thị Lý 016 396 25 396 –
facebook: https://www.facebook.com/ben.yeuthuong

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *